Lớp bồi dưỡng “Quản trị thương hiệu” tại Hải Phòng

Thương hiệu là một trong các nhân tố quan trọng góp phần duy trì, mở rộng, phát triển thị trường trong và ngoài nước cho các HTX, nâng cao văn minh thương mại, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta, các HTX đứng trước việc cạnh tranh gay gắt, nhất là khi có nhiều hàng hóa của nước ngoài thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Vì vậy, điều hết sức cần thiết là các HTX phải xây dựng thương hiệu cho sản phẩm hàng hóa của mình.

Tuy nhiên, hầu hết các HTX gặp rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng và bảo hộ thương hiệu của mình. Thứ nhất, về mặt chủ quan, do đội ngũ cán bộ chủ chốt của HTX thiếu kiến thức về quản trị thương hiệu nên họ không biết cách thức xây dựng thương hiệu như thế nào? Đa phần các HTX bị hạn chế về tài chính, không thực hiện được các chương trình xây dựng, quảng bá thương hiệu có quy mô và lâu dài. Thứ hai, các HTX bị cạnh tranh từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, họ mạnh về tài chính và trình độ. Các chi phí dịch vụ thuê ngoài về quảng cáo, tư vấn, xây dựng thương hiệu đều rất cao. Mặt khác, hàng nhái, hàng giả tràn ngập... Trước thực trạng đó, việc xây dựng thương hiệu là rất quan trọng bởi nó là vấn đề sống còn đối với mỗi HTX trong thời kỳ hội nhập.

Xuất phát từ nhận thức trên, Liên minh HTX và doanh nghiệp TP. Hải Phòng phối hợp với Trường Bồi dưỡng cán bộ tổ chức lớp bồi dưỡng "Quản trị thương hiệu" cho đội ngũ cán bộ chủ chốt HTX trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhằm giúp các HTX tiếp cận, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm hàng hóa của mình một cách hiệu quả và bền vững. Đến với lớp học, các học viên được trao đổi và học tập các nội dung:

-         Tổng quan về thương hiệu: khái niệm, vai trò, các yếu tố cấu thành...;

-         Căn cứ pháp lý và quy trình xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm hàng hóa;

-         Bảo vệ và khai thác thương hiệu;

-         Xúc tiến thương mại.

Phòng Đào tạo, bồi dưỡng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Lớp bồi dưỡng “Quản trị thương hiệu” tại Hải Phòng