Khai giảng lớp "Lập phương án sản xuất kinh doanh và xây dựng sơ đồ chuỗi giá trị nông sản" tại tỉnh Thái Nguyên.

Cách Hà Nội hơn 70km, Thái Nguyên một tỉnh ở đông bắc Việt Nam có bề dày truyền thống HTX nhất trong cả nước. Thái Nguyên được biết là nơi thành lập HTX tiểu thủ công nghiệp và HTX nông nghiệp đầu tiên của cả nước và cũng là nơi mà Bác Hồ dành nhiều tình cảm sâu nặng đối với xã viên, người lao động trong các HTX. Trải qua những bước thăng trầm của lịch sử, khu vực kinh tế hợp tác, HTX của tỉnh Thái Nguyên luôn đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và toàn dân tộc, góp phần quan trọng vào việc xóa đói giảm nghèo, đảm bảo anh ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Hiện nay, toàn tỉnh có 393 HTX hoạt động trên tất cả các lĩnh vực, tạo việc làm cho trên 200.000 thành viên và người lao động. Tỷ lệ HTX chuyển đổi trên địa bàn tỉnh chiếm 46% số HTX, trong đó HTX nông nghiệp chiếm 60%. Các HTX mới chuyển đổi còn lúng túng trong việc xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, cũng như tìm đầu ra cho sản phẩm dịch vụ của HTX.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của các HTX trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, cũng như định hướng phát triển của Liên minh HTX Việt Nam trong thời gian tới, ngày 25/7 Trường Bồi dưỡng cán bộ đã phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai giảng lớp "Lập phương án sản xuất kinh doanh và xây dựng sơ đồ chuỗi giá trị nông sản" cho đối tượng là các cán bộ chủ chốt HTX trên địa bàn tỉnh.

Tham dự với lớp học có bà Vũ Thị Thu Hương – Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên, giảng viên của Trường Bồi dưỡng cán bộ và các học viên trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lớp học, bà Vũ Thị Thu Hương mong muốn sau khóa học này học viên hiểu được tầm quan trọng cũng như vai trò của liên kết chuỗi, những giá trị gia tăng làm lợi cho HTX cũng như thành viên HTX, từ đó lập được phương án sản xuất kinh doanh khả thi và hiệu quả.

wp 20160728 005

Bà Vũ Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại lớp học

Trong quá trình lớp học diễn ra, học viên sẽ được truyền đạt các nội dung về: Phân tích, đánh giá thực trạng HTX và các cơ hội thị trường; Hình thành và lựa chọn ý tưởng kinh doanh khả thi; Hướng dẫn lập phương án sản xuất kinh doanh; Xây dựng sơ đồ chuỗi giá trị nông sản.

Một số hình ảnh tại lớp học:

wp 20160728 002

wp 20160728 007

Phòng Đào tạo, bồi dưỡng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Khai giảng lớp "Lập phương án sản xuất kinh doanh và xây dựng sơ đồ chuỗi giá trị nông sản" tại tỉnh Thái Nguyên.