Lớp“Bồi dưỡng kiến thức cơ bản về quản lý, điều hành HTX” tại tỉnh Điện Biên

Điện Biên là tỉnh miền núi biên giới thuộc vùng Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội gần 500 km về phía Tây; phía Bắc giáp tỉnh Lai Châu, phía Đông và Đông bắc giáp tỉnh Sơn La, phía Tây Bắc giáp Trung Quốc; phía Tây và Tây Nam giáp với nước Lào.Điện Biên có lợi thế lớn về tiềm năng đất đai, đặc biệt là diện tích đất chưa sử dụng còn rất lớn. Đây chính là tiềm năng lợi thế lớn để tỉnh đầu tư phát triển lâm nghiệp, trồng cây công nghiệp, chăn nuôi đại gia súc...

Hiện nay, toàn tỉnh Điện Biên có khoảng hơn 100 hợp tác xã đang hoạt động, với tổng số hơn 13.900 thành viên; tổng số vốn điều lệ đạt gần 185 tỷ đồng.Các HTX đã chủ động đổi mới phương thức kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ, tiếp cận và mở rộng thị trường đầu ra cho các sản phẩm, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho các thành viên.

Theo đánh giá của Liên minh HTX tỉnh Điện Biên, hiện nay gần 20% số cán bộ chủ chốt HTX có trình độ từ trung cấp trở lên, còn lại chưa qua đào tạo và chủ yếu trưởng thành từ kinh nghiệm thực tiễn. Việc bố trí cán bộ, trong đó đặc biệt là cán bộ quản lý HTX dịch vụ nông nghiệp ở nhiều địa phương thường không ổn định. Những cán bộ có năng lực, trình độ sau một thời gian công tác tại HTX lại luân chuyển tới vị trí làm việc khác dẫn đến việc tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX xáo động, lúng túng, kém hiệu quả.

Trước thực trạng trên, Liên minh HTX tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Trường Bồi dưỡng cán bộ tổ chức lớp "Bồi dưỡng kiến thức cơ bản về quản lý, điều hành HTX" cho đội ngũ cán bộ chủ chốt HTX trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn diễn ra trong không khí học tập sôi nổi của các học viên nhờ phương pháp dạy học tích cực từ các giảng viên Trường Bồi dưỡng cán bộ. Các học viên được học tập, trao đổi những nội dung về:

-  Tự đánh giá khả năng quản lý, điều hành;

- Tổng quan chung về quản lý, điều hành;

- Tổ chức quản lý bộ máy trong HTX;

- Phương pháp quản lý, điều hành HTX hiệu quả;

-  Nghệ thuật thể hiện phong cách quản lý HTX;

-  Nghệ thuật tìm kiếm cơ hội kinh doanh;

-  Một số kỹ năng cần thiết quản lý, điều hành HTX.

Dựa trên những nội dung đó, với sự cố gắng của cả giảng viên và học viên trong lớp học, tin tưởng rằng sau khóa học này các học viên có thể vận dụng những kiến thức, kỹ năng vào thực tế quản lý, điều hành HTX, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX.

Một số hình ảnh tại lớp học:

20160830 081226

20160830 082748

20160830 091019

20160830 102103

20160830 102128

Phòng Đào tạo, bồi dưỡng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Lớp“Bồi dưỡng kiến thức cơ bản về quản lý, điều hành HTX” tại tỉnh Điện Biên