Lớp “Nâng cao năng lực lãnh đạo” cho đội ngũ cán bộ chủ chốt HTX tại tỉnh Yên Bái

Yên Bái là một tỉnh miền núi phía Bắc nằm ở trung tâm vùng núi và trung du Bắc bộ, phía Bắc giáp tỉnh Lào Cai, phía Nam giáp tỉnh Phú Thọ, phía Đông giáp 2 tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang và phía Tây giáp tỉnh Sơn La. Yên Bái có lợi thế để phát triển ngành nông – lâm sản gắn với vùng nguyên liệu: trồng rừng và chế biến giấy, bột giấy, ván nhân tạo; trồng và chế biến quế, chè, cà phê; trồng và chế biến sắn, hoa quả; nuôi trồng và chế biến thuỷ sản.

Toàn tỉnh Yên Bái hiện có trên 2.600 tổ hợp tác với trên 9.000 tổ viên; có 316 HTX, trong đó 60% HTX hoạt động tốt, đã có 184/316 HTX hoạt động theo Luật HTX năm 2012; hàng năm thành lập mới trên dưới 20 HTX ở các lĩnh vực nông lâm nghiệp, công nghiệp, dịch vụ - thương mại. Các HTX trong tỉnh đã thu hút trên 32.000 thành viên tham gia, giải quyết việc làm thường xuyên cho 7.200 lao động.

Bên cạnh những kết quả đạt được, kinh tế tập thể ở Yên Bái còn khó khăn do quy mô nhỏ, phát triển chưa đồng đều, chưa tạo được sự liên kết bền vững. Hoạt động của nhiều HTX chưa vững chắc; vốn tự có thấp; số lượng và chất lượng lao động chưa cao. Trình độ đội ngũ cán bộ chủ chốt HTX chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra trong giai đoạn hiện nay.

Trước tình hình trên, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Trường Bồi dưỡng cán bộ tổ chức lớp "Nâng cao năng lực lãnh đạo" cho đội ngũ cán bộ chủ chốt HTX trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lễ khai giảng có ông Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái, giảng viên của Trường Bồi dưỡng cán bộ và các học viên.

20160920 081157

Ông Đỗ Nhân Đạo - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái phát biểu khai mạc lớp học

Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức về lãnh đạo điều hành HTX từ đó học viên hình thành những phương pháp, kỹ năng cần thiết trong quá trình lãnh đạo, quản lý điều hành HTX, với những nội dung cụ thể sau:

- Tự đánh giá khả năng điều hành;

- Tổng quan chung về lãnh đạo và quản lý;

- Phương pháp quản lý, lãnh đạo HTX hiệu quả;

- Nghệ thuật thể hiện phong cách lãnh đạo, quản lý HTX;

- Một số kỹ năng cần thiết của người lãnh đạo;

- Khảo sát thực tế và lập kế hoạch hành động cá nhân;

- Bài thu hoạch và đánh giá cuối khóa.

Một số hình ảnh tại lớp học:

20160920 090320

20160920 090526

20160920 102110Phòng Đào tạo, bồi dưỡng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Lớp “Nâng cao năng lực lãnh đạo” cho đội ngũ cán bộ chủ chốt HTX tại tỉnh Yên Bái