Lớp tập huấn “Lập phương án sản xuất kinh doanh” tại tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, sau 03 năm từ khi Luật HTX năm 2012 có hiệu lực, tỉnh đã có nhiều cố gắng trong việc chỉ đạo thực hiện Luật và hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác, HTX trong lĩnh vực nông nghiệp. Đã xuất hiện ngày càng nhiều HTX nông nghiệp tham gia liên kết theo chuỗi, làm cầu nối gắn kết sản xuất của các nông hộ nhỏ với các cơ sở chế biến, tiêu thụ, đạt hiệu quả kinh tế cao. Nhiều HTX đã có sự đổi mới về phương thức hoạt động, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất có hiệu quả đáp ứng yêu cầu của sự phát triển nông nghiệp trong giai đoạn mới.

Tuy nhiên, các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều tồn tại, yếu kém. Hoạt động của nhiều HTX chưa vững chắc; vốn tự có thấp; số lượng và chất lượng lao động chưa cao. Trình độ đội ngũ cán bộ chủ chốt HTX thấp, còn lúng túng trong việc phát triển thị trường, xây dựng phương án sản xuất kinh doanh khả thi và hiệu quả.

Trước tình hình trên, Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Trường Bồi dưỡng cán bộ tổ chức lớp "Lập phương án sản xuất kinh doanh" cho đội ngũ cán bộ chủ chốt HTX trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn diễn ra trong không khí học tập sôi nổi của các học viên nhờ phương pháp dạy học tích cực từ các giảng viên Trường Bồi dưỡng cán bộ. Các học viên được học tập, trao đổi những nội dung về:

- Tổng quan chung về kinh doanh, thị trường;

- Phân tích, đánh giá thực trạng HTX và các cơ hội thị trường;

- Hình thành và lựa chọn ý tưởng kinh doanh khả thi;

- Hướng dẫn lập phương án sản xuất kinh doanh.

Dựa trên những nội dung đó, với sự cố gắng của cả giảng viên và học viên, tin tưởng rằng sau lớp tập huấn này các học viên có thể vận dụng những kiến thức, kỹ năng vào thực tế điều hành sản xuất kinh doanh, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX.

Một số hình ảnh:

14536744 335364486810576 177088371 o

14550991 335364376810587 586907505 o

Phòng Đào tạo, bồi dưỡng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Lớp tập huấn “Lập phương án sản xuất kinh doanh” tại tỉnh Khánh Hòa