Lớp tập huấn "Lập phương án sản xuất kinh doanh và hướng dẫn tổ chức hoạt động tiêu thụ - cung ứng tập trung" tại tỉnh Cà Mau

Cà Mau là tỉnh ven biển ở cực nam của Việt Nam, nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, sau 03 năm từ khi Luật HTX năm 2012 có hiệu lực, tỉnh đã có nhiều cố gắng trong việc chỉ đạo thực hiện Luật và hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác, HTX trong lĩnh vực nông nghiệp. Tuy nhiên, nội lực HTX nông nghiệp nhìn chung còn yếu, thiếu ổn định, quy mô dịch vụ nhỏ, năng lực cạnh tranh còn yếu, HTX nông nghiệp còn gặp nhiều khó khăn về nguồn lực, kinh nghiệm tham gia thị trường, sự gắn kết của xã viên với HTX còn hạn chế, lợi ích mang lại cho xã viên và HTX còn thấp. Đặc biệt, do chưa xây dựng được phương án sản xuất kinh doanh phù hợp, hoạt động cung ứng và tiêu thụ còn gặp nhiều khó khăn hiệu, chưa tạo được niềm tin cho xã viên tham gia góp vốn hoặc kêu gọi các thành phần kinh tế tham gia hợp tác đầu tư. Nhờ có sự quan tâm của các cấp hỗ trợ cho các HTX hoạt động thông qua việc tư vấn, đào tạo, bồi dưỡng và sự nỗ lực của các HTX trên địa bàn tỉnh nên thời gian qua nhiều HTX đã mạnh dạn đầu tư trang thiết bị máy móc, mở rộng thị trường,... để mở rộng sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên các HTX còn lúng túng trong việc xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, cũng như tìm đầu ra cho sản phẩm dịch vụ của HTX..

Trước tình hình trên, Liên minh HTX tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Trường Bồi dưỡng cán bộ tổ chức lớp tập huấn "Lập phương án sản xuất kinh doanh và hướng dẫn tổ chức hoạt động tiêu thụ - cung ứng tập trung" cho đội ngũ cán bộ chủ chốt HTX trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn diễn ra trong không khí học tập sôi nổi của các học viên nhờ phương pháp dạy học tích cực từ các giảng viên Trường Bồi dưỡng cán bộ. Các học viên được học tập, trao đổi những nội dung về:

- Tổng quan chung về kinh doanh, thị trường;

- Phân tích, đánh giá thực trạng HTX và các cơ hội thị trường;

- Hình thành và lựa chọn ý tưởng kinh doanh khả thi;

- Hướng dẫn lập phương án sản xuất kinh doanh.

- Hướng dẫn tổ chức hoạt động tiêu thụ - cung ứng tập trung.

Dựa trên những nội dung đó, với sự cố gắng của cả giảng viên và học viên, tin tưởng rằng sau lớp tập huấn này các học viên có thể vận dụng những kiến thức, kỹ năng vào thực tế điều hành sản xuất kinh doanh, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX.

Một số hình ảnh:

imgcm 9472

imgcm 9488Phòng Đào tạo, bồi dưỡng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Lớp tập huấn "Lập phương án sản xuất kinh doanh và hướng dẫn tổ chức hoạt động tiêu thụ - cung ứng tập trung" tại tỉnh Cà Mau