Khai giảng lớp tập huấn "Lập kế hoạch kinh doanh" tại tỉnh Đắk Lắk.

Huyện Eakar hiện có 35 Hợp tác xã và 18 tổ hợp tác với gần 4.791 thành viên tham gia. Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp nghành cũng như cấp uỷ- chính quyền địa phương, nhìn chung các HTX, tổ hợp tác đã có những bước chuyển biến tích cực trong sản xuất, kinh doanh, đa dạng hoá các loại sản phẩm, tạo thu nhập cho thành viên và người lao động, góp phần ổn định kinh tế cho các thành viên và xây dựng nông thôn mới. Việc thực hiện các chính sách hỗ trợ, ưu đãi phát triển kinh tế tập thể cũng đã được UBND và Ban chỉ đạo của huyện chú trọng, góp phần tạo thuận lợi cho các mô hình hợp tác xã và tổ hợp tác đi vào hoạt động có hiệu quả. Tuy nhiên, sự phát triển của khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã chưa tương xứng với tiềm năng, còn hạn chế nhiều về cơ chế, chính sách, cũng như công tác quản lý nhà nước trong nội bộ các hợp tác xã. Cùng với đó, nhiều hợp tác xã, nhất là hợp tác xã nông nghiêp chưa có kỹ năng lập kế hoạch sản xuất, kinh doanh, vẫn còn tổ chức theo mô hình cũ, chủ yếu dựa vào các dịch vụ nông nghiệp truyền thống, chậm áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới.

Xuất phát từ yêu cầu trên, Liên minh HTX tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Trường Bồi dưỡng cán bộ tổ chức lớp "Lập kế hoạch kinh doanh" cho các HTX trên địa bàn huyện Eakar của tỉnh Đắk Lắk. Tới dự lễ khai giảng có Ông Trương Công Bằng Phó trưởng phòng chính sách phong trào Liên minh HTX tỉnh Đắk Lắk, Ông Huỳnh Kim Phổ - Phó chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện Eakar, tổ giảng viên Trường Bồi dưỡng cán bộ cùng các học viên là đội ngũ cán bộ chủ chốt của HTX trong địa bàn huyện Eakar.

Với phương pháp giảng dạy tích cực được truyền tải từ giảng viên, sau khoá tập huấn học viên tham gia có thể nắm được các kiến thức và kỹ năng về lập kế hoạch kinh doanh. Từ đó áp dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã và lập được kế hoạch kinh doanh phù hợp với thực tế hoạt động của HTX.

Những nội dung chính trong khoá tập huấn:

- Tổng quan về phương án sản xuất kinh doanh

- Hình thành và lựa chọn ý tưởng sản xuất kinh doanh

- Hướng dẫn viết phương án sản xuất kinh doanh

- Đi thực tế mô hình DN/HTX

Một số hình ảnh tại lớp học:

daklac1192

daklak12191

Phòng Đào tạo, bồi dưỡng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Khai giảng lớp tập huấn "Lập kế hoạch kinh doanh" tại tỉnh Đắk Lắk.