Tin từ Liên minh HTX Việt Nam

Trong năm 2017 phải hoàn thành chuyển đổi HTX kiểu mới

Trong năm 2017 phải hoàn thành chuyển đổi HTX kiểu mới (PLO) - Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo sơ kết 5 năm thực hiện Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 tại buổi sơ kết của 16 tỉnh, TP khu vực Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ diễn ra cuối tuần qua tại tỉnh Hà Nam.

Đọc thêm...

 
 

Tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc cho HTX nông nghiệp

15-33-00 nh 11 Với hơn 5.500 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, khu vực ĐBSH và Bắc Trung Bộ chiếm trên 50% tổng số cả nước. 

Đọc thêm...

 
 

DGRV giúp nhận thức về hợp tác xã kiểu mới theo định hướng thị trường

donggoirauantoan "Hợp tác xã đóng góp vai trò quan trọng, đặc biệt trong phát triển nông nghiệp. Nếu tính cả những đóng góp kinh tế gián tiếp thông qua thành viên thì lĩnh vực hợp tác xã đã đóng góp khoảng 9% GDP của Việt Nam.

Đọc thêm...

 
 

Tư duy mới cho các mô hình kinh tế nông nghiệp

tket1.jpg 500 Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của KHKT, kinh tế nông nghiệp ở tỉnh Ninh Bình đã có nhiều khởi sắc về chất lượng, hiệu quả, giá thành tăng cao đã làm cho nhiều mô hình về kinh tế dưới dạng canh nông, hay đa canh phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh, điều đó cũng đã giúp cho các mô hình kinh tế hợp tác, hợp tác xã có được vị thế hơn, tiếng nói trong thị trường mạnh mẽ hơn và nhất là với thành viên đã tạo ra một làn sóng mới đó là muốn tham gia kinh tế tập thể!

Đọc thêm...

 
 

Kinh tế du lịch và lựa chọn mới cho mô hình hợp tác

cc Những năm gần đây, nhất là sau khi tỉnh Ninh Bình ban hành chủ trương phát triển ngành du lịch với những đầu tư cơ bản, hạ tầng đồng bộ, chính sách được quan tâm thì nền kinh tế của tỉnh đã có những bước phát triển vượt bậc.

Đọc thêm...

 
 

Luật Hợp tác xã chưa mang lại lợi ích rõ rệt cho xã viên

vov hoi nghi1 fgsz VOV.VN - Các mô hình hợp tác xã kiểu mới trong các lĩnh vực chuyên ngành chậm được tổng kết và nhân rộng nên chưa thực sự mang lại hiệu quả cho xã viên.

Đọc thêm...

 
 

Một số mặt hàng nông nghiệp được hỗ trợ bình ổn giá

alt (HQ Online)- Một số mặt hàng nông nghiệp như mía, dứa, mặc dù không có mặt trong danh mục các mặt hàng thuộc diện bình ổn giá theo quy định của Luật Giá, song theo Bộ Tài chính, Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp nói chung và sản xuất một số nông sản nói riêng.

Đọc thêm...

 
 

Nhà nông trồng quả cay phấn khởi vì có Hợp tác xã...nước ớt

nha nong trong qua cay phan khoi vi co hop tac xa...nuoc ot hinh anh 1 Vinh Xuân (Phú Vang) nổi tiếng là vựa ớt, cũng là địa phương duy nhất có nghề chế biến nước ớt trên địa bàn tỉnh. Một “hợp tác xã nước ớt” ra đời là cơ hội phát triển cho nghề trồng và ép nước ớt ở xã vùng cát này.

Đọc thêm...

 
 

Trang 1/60

Bạn đang ở: Home Tin tức Tin Kinh tế tập thể