Khai giảng lớp tập huấn "Tổ chức quản lý, điều hành Hợp tác xã kiểu mới" tại tỉnh Quảng Trị

Hợp tác xã hoạt động hiệu quả như thế nào vẫn đang là vấn đề "nóng" và cũng là đòi hỏi từ thực tế phát triển. Để đáp ứng được điều đó, quan trọng nhất là phải có các nhà quản lý tâm huyết, có trình độ, đưa ra được những phương án kinh doanh hiệu quả.

Qua tìm hiểu thực tế các HTX ở Quảng Trị thì hầu hết cán bộ HTX nông nghiệp hiện nay chưa được đào tạo một cách bài bản; tổ chức quản lý, điều hành mọi hoạt động của HTX đều theo kinh nghiệm. Thành viên của HTX hầu hết là những người lớn tuổi, họ rất ít quan tâm và cũng không có khả năng tham gia vào phương án sản xuất kinh doanh. Với nguồn lực như vậy, sản xuất kinh doanh của HTX nông nghiệp rất khó để tạo ra được bước đột phá mới trong hoạt động của HTX.

Nằm trong chương trình công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ HTX hàng năm của Trường Bồi dưỡng cán bộ và xuất phát từ thực tiễn trên, ngày 18/6/2018 Trường Bồi dưỡng cán bộ đã phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Quảng Trị tổ chức khai giảng lớp tập huấn "Tổ chức quản lý, điều hành Hợp tác xã kiểu mới". Đối tượng học viên tham gia lớp tập huấn phần lớn là các giám đốc, phó giám đốc tại nhiều HTX khác khau trên địa bàn tỉnh.

Thông qua lớp tập huấn, các hoc viên được trao đổi các nội dung sau:

- Tổng quan chung về quản lý, điều hành HTX;

- Công cụ quản lý, điều hành HTX;

- Nội dung quản lý, điều hành HTX.

Một số hình ảnh:

quangtri0618

quangtri06181

Phòng Đào tạo, bồi dưỡng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin Kinh tế tập thể Khai giảng lớp tập huấn "Tổ chức quản lý, điều hành Hợp tác xã kiểu mới" tại tỉnh Quảng Trị