VCA và MTTQ VN phối hợp đào tạo các chức danh cho HTX

Sáng ngày 27/9, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tiếp và làm việc với đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ VN) về hỗ trợ hợp tác đào tạo cho HTX.

alt

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo VP, Trường Bồi dưỡng cán bộ, lãnh đạo các Ban, đơn vị của MTTQ VN cùng trao đổi và làm việc.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho biết Liên minh HTX Việt Nam có chức năng tư vấn, hỗ trợ cho khu vực KTHT, HTX trong cả nước.

alt

Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh phát biểu tại buổi làm việc

Liên minh HTX Việt Nam có 6 trường Cao đẳng, Cao đẳng nghề, Trung cấp trong cả nước. Những năm qua, Liên minh HTX Việt Nam làm tốt công tác đào tạo cho cán bộ trong hệ thống và đào tạo nghề, quản trị cho các HTX bằng các nguồn của Trung ương và địa phương.

Trong năm 2018- 2020, Liên minh HTX Việt Nam hướng đào tạo về quản trị, nghề cho HTX và đào tạo nghề cụ thể gắn với chuỗi giá trị, từng bước thiết kế đào tạo nghề và quản trị gắn với vùng sản xuất và sản phẩm chủ lực của từng địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN cho biết Mặt trận Tổ quốc Việt Nam rất chú trọng sự phát triển của HTX. Trong năm 2018, MTTQ VN sẽ phối hợp cùng Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ công tác đào tạo các chức danh cho HTX trong cả nước.

alt

Quang cảnh tại buổi làm việc

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo giao cho Trường Bồi dưỡng cán bộ làm đầu mối triển khai tại 3 vùng Đông Bắc, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và tập trung vào 2 nội dung chính đó là: sản xuất gắn với chuỗi giá trị và an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất của các HTX.

Ngay sau buổi làm việc, các đơn vị sẽ lên kế hoạch cụ thể để triển khai các nội dung được lãnh đạo 2 bên thống nhất.

Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam (Vicocen)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin Kinh tế tập thể VCA và MTTQ VN phối hợp đào tạo các chức danh cho HTX