Liên minh HTX VN: Ít nhất 10 điểm bán hàng nông sản với tiêu chí hỗ trợ không lợi nhuận

 BNEWS Theo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đến thời điểm này LM HTXVN đã nhận được sự đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản của 50 hợp tác xã và mỗi hợp tác xã đang tồn đọng khoảng từ 60-70 tấn sản phẩm.

Nhằm chung tay hỗ trợ các hợp tác xã vùng dịch tiêu thụ nông sản, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) đã phối hợp với Liên minh Hợp tác xã thành phố Hà Nội và các đơn vị chức năng tổ chức điểm bán hàng tiêu thụ nông sản với số lượng lên đến hàng trăm tấn.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng như sự kêu gọi của lãnh đạo tỉnh Hải Dương về khó khăn tiêu thụ nông sản, thực phẩm của các hợp tác xã, Ban thường vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư phối hợp với Liên minh Hợp tác xã thành phố Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hải Dương và Liên hiệp hợp tác xã thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đề xuất giải pháp tiêu thụ và tìm kiếm mặt bằng điểm tiêu thụ nông sản, thực phẩm vùng dịch.

Đại diện Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết, với gần 100.000 tấn nông sản mà chủ yếu là bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá, cà rốt.., đây đều là sản phẩm của nông dân cũng như các hợp tác xã tại Hải Dương sản xuất theo đơn đặt hàng để xuất khẩu ra nước ngoài và bán cho các đơn vị, doanh nghiệp, bếp ăn tập thể khu vực các tỉnh phía Bắc.

Thế nhưng, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến việc vận chuyển gặp khó khăn, các cửa hàng và bếp ăn đóng cửa dẫn đến tình trạng tồn đọng nông sản.

Theo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đến thời điểm này Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã nhận được sự đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản của 50 hợp tác xã và mỗi hợp tác xã đang tồn đọng khoảng từ 60-70 tấn sản phẩm.

Do vậy, Ban Thường vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai ít nhất 10 điểm bán hàng nông sản cho vùng dịch với tiêu chí hỗ trợ không lợi nhuận.

Đặc biệt, bên cạnh việc tiêu thụ sản phẩm Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cũng hướng tới giải pháp an toàn cho cộng đồng. Vì thế, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã làm việc với các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh để triển khai việc khử khuẩn theo quy định của Bộ Y tế đối với hàng hóa, phương tiện cũng như kiểm tra sức khỏe của các lái xe nhằm đảm bảo an toàn tối đa khi sản phẩm tới tay người tiêu dùng./.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin Kinh tế tập thể Liên minh HTX VN: Ít nhất 10 điểm bán hàng nông sản với tiêu chí hỗ trợ không lợi nhuận