Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 31 năm ngày thành lập Trường Bồi dưỡng Cán bộ

Chiều ngày 15/11, Trường Bồi dưỡng Cán bộ (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) đã tổ chức Buổi gặp mặt Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 31 năm ngày thành lập Trường. Tham dự buổi gặp mặt, đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

alt

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Minh Tân, Hiệu trưởng trường Bồi dưỡng Cán bộ chia sẻ lịch sử hình thành và quá trình phát triển Nhà trường trong 31 năm. Theo đó, tiền thân của Trường Bồi dưỡng cán bộ là Trường bồi dưỡng cán bộ quản lý doanh nghiệp ngoài quốc doanh, được Chủ tịch Hội đồng Trung ương các doanh nghiệp ngoài quốc doanh quyết định thành lập theo số 424/TC/HĐTW vào ngày 05/11/1992. Trường có nhiệm vụ chính là đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý kinh doanh cho các đối tượng là những cán bộ quản lý các HTX, các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại, các cán bộ quản lý của các cơ quan thuộc Hội đồng TW và các Hội đồng ở địa phương.

Ngày 12/9/2012, Trường được đổi tên thành Trường Bồi dưỡng cán bộ (Vietnam Institute for Cooperative and Enterprises Management – VICEM) theo Quyết định 666/QĐ-LMHTXVN của Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. VICEM có chức năng chính là đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức về pháp luật, kiến thức và kỹ năng quản lý kinh doanh của hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ cho cán bộ Liên minh Hợp tác xã các cấp và cán bộ chủ chốt trong các HTX, DNVVN.

alt

Ông Lê Minh Tân, Hiệu trưởng Trường Bồi dưỡng Cán bộ phát biểu tại buổi gặp mặt

Trải qua 31 năm xây dựng và phát triển, Trường Bồi dưỡng Cán bộ không ngừng lớn mạnh, lập nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trường đã đào tạo, bồi dưỡng hàng nghìn lớp tập huấn cho hàng chục nghìn lượt học viên là cán bộ chủ chốt trong hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cũng như các hợp tác xã trên cả nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được trong suốt thời gian qua của Trường Bồi dưỡng Cán bộ. Đồng thời gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức, người lao động Trường Bồi dưỡng Cán bộ nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

alt

Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu chúc mừng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức, người lao động Trường Bồi dưỡng Cán bộ nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đồng chí Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho rằng Nhà trường cần phải có những bước đột phá mới để hội nhập với xu thế hiện nay, đào tạo gắn liền với thực tiễn, luôn mang đến cho học viên những kiến thức, thông tin mới hữu ích, tập trung nâng cao chất lượng. Cũng như cần tiếp tục tập trung vào công tác đào tạo, nâng cao trình độ của giảng viên, bổ sung thêm các cộng tác viên là các giảng viên tại các tỉnh, tăng cường các khoá bồi dưỡng, đào tạo và sau đào tạo nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy được hiệu quả, thiết thực hơn. Qua đó góp phần xây dựng khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã ngày càng vững mạnh.

alt

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển hợp tác xã” cho 3 cán bộ công tác tại Trường Bồi dưỡng cán bộ đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển hợp tác xã

Nhân dịp này, thay mặt Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đồng chí Cao Xuân Thu Vân trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển hợp tác xã” cho 3 cán bộ công tác tại Trường Bồi dưỡng cán bộ đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển hợp tác xã.

alt

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức, người lao động Trường Bồi dưỡng Cán bộ

Lê Huy


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 31 năm ngày thành lập Trường Bồi dưỡng Cán bộ