"Hợp tác xã - Chương trình hành động chung của chúng ta”

Ngày 08/11, Lễ khai mạc ICA-RA lần thứ 16 và Diễn đàn Hợp tác xã lần thứ 11 đã được long trọng diễn ra tại khách sạn Crown Plaza, Manila, Philippines với lễ rước cờ của 28 quốc gia thành viên và sự có mặt của hơn 600 đại biểu của 108 tổ chức thành viên tham dự. Bà Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tham dự lễ Khai mạc.

alt

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu là lãnh đạo Hợp tác xã các nước dự Diễn đàn 

Vào tháng 9/2015, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã thông qua “Chương trình hành động phát triển bền vững đến năm 2030” và đặt ra lộ trình nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc. Hiện nay, thế giới đang phải đối mặt với những thách thức bao gồm đại dịch COVID-19, chiến tranh, suy thoái kinh tế, biến đổi khí hậu đã và đang đe doạ đến việc hoàn thành các mục tiêu của “Chương trình hành động đến 2030”.

Để thúc đẩy sự phát triển toàn cầu cho các thế hệ hiện tại và tương lai, Tổng Thư ký Liên Hợp quốc đã đưa ra các khuyến nghị nhằm thực hiện mục tiêu chung này và thích ứng với những thách thức trên. Do vậy, chủ đề của Đại Hội đồng và Diễn đàn Hợp tác xã năm 2023 là “Hợp tác xã - Chương trình hành động chung của chúng ta”.

alt

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân chụp ảnh lưu niệm

cùng các đại biểu đến từ Ấn Độ

Hai sự kiện quan trọng này sẽ diễn ra trong 2 ngày 08-09/11/2023. Thông qua Diễn đàn và các hội nghị liên quan tại ĐHĐ, các tổ chức thành viên cùng thảo luận về cơ hội và thách thức của khu vực HTX, đồng thời đứa ra những giải pháp cụ thể để đạt được mục tiêu chung. Tại phiên họp ĐHĐ, ICA-AP đã có báo cáo về tình hình thành viên, tài chính, hoạt động của các UB chuyên môn và thông báo về những hoạt động chính trong năm 2024 bao gồm: Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực (dự kiến tổ chức từ 28-30/4/2024 tại Jordan), ĐHĐ ICA toàn cầu (dự kiến tháng 11/2024 tại Ấn Độ). ĐHĐ quyết định lựa chọn Sri Lanka là nước chủ nhà của ĐHĐ ICA-AP lần thứ 17 vào năm 2025.

alt

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân thay mặt Ban Lãnh đạo ICA-AP trao quà lưu niệm cho các diễn giả tại Diễn đàn Hợp tác xã

Đoàn đại biểu Liên minh Hợp tác xã Việt Nam do Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân dẫn đầu đã tham dự Lễ khai mạc và các sự kiện liên quan của Đại Hội đồng khu vực: Hội nghị và Diễn đàn Ủy ban phụ nữ, Hội nghị Uỷ ban thanh niên, Uỷ ban giáo dục và đào tạo, Uỷ ban nghiên cứu Hợp tác xã, các phiên thảo luận của Diễn đàn Hợp tác xã lần thứ 11… Theo đó, ICA-AP sẽ chọn Việt Nam để tổ chức Hội nghị Ban lãnh đạo ICA-AP và cuộc họp của Uỷ ban nghiên cứu Hợp tác xã khu vực vào năm 2024 với sự phối hợp và hỗ trợ của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.
Trong thời gian diễn ra Đại Hội đồng khu vực, Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân đã có các cuộc gặp bên lề với Lãnh đạo các tổ chức hợp tác xã trong khu vực: Liên đoàn Hợp tác xã cung tiêu toàn TQ, Liên đoàn Hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc, Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Philippines, Nhật Bản, Thái Lan… Các bên cùng trao đổi thông tin về hoạt động và khả năng hợp tác cũng như trao đổi đoàn học tập kinh nghiệm phát triển Hợp tác xã.

Một số hình ảnh tại Diễn đàn:

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch ICA, Chủ tịch và Phó Chủ tịch ICA-AP

alt
Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng ông Balu Iyer, Tổng Giám đốc ICA-AP
alt
Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch  Liên đoàn HTX Nepal
Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam gặp gỡ với đại diện UB thanh niên và Lãnh đạo Liên đoàn HTX Philippines (NATTCO)
Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam gặp gỡ Phó Chủ tịch Liên đoàn HTX quốc gia Malaysia (ANGKASA)
Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Liên đoàn HTX Sri Lanka
alt
Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trao đổi với Chủ tịch UB phụ nữ của ICA-AP
Ban Hợp tác Quốc tế
Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin Kinh tế tập thể "Hợp tác xã - Chương trình hành động chung của chúng ta”